Chiêm ngưỡng Bắc cực quang ở Bắc Âu

Chắc hẳn dạ tiệc ánh sáng Bắc Âu đến từ những dải cực quang nhiều màu trên nền trời sẽ khiến mọi du khách choáng ngợp. Nếu bạn đang tìm cho mình một điểm đến tuyệt hảo để chiêm ngưỡng Bắc cực quang thì có thể tham khảo qua danh sách sau.

Cực quang là hiện tượng thiên nhiên tuyệt đẹp ngỡ như vô thực, thu hút hàng nghìn người lên đường khám phá mỗi năm. Nó chủ yếu xuất hiện ở những nơi vĩ độ cao như Bắc bán cầu (Bắc cực quang) và Nam bán cầu (Nam cực quang). Khi hiện tượng quang học này xảy ra sẽ có dải ánh sáng nhiều màu sắc xuất hiện trên nền trời và liên tục chuyển động. Chúng tạo nên một dạ tiệc ánh sáng Bắc Âu mãn nhãn trước mắt chúng ta.

1. ABISKO, THỤY ĐIỂN

Ngôi làng Abisko nằm cách Kiruna 95km về phía Tây Bắc và gần với biên giới Na Uy. Khung cảnh nơi đây là sự kết hợp giữa vùng đất hoang dã và những hồ nước lung linh. Ở Abisko, bạn có thể quan sát được những dải ánh sáng cực quang màu xanh dù cho đang đứng từ vườn quốc gia Abisko hay dãy núi Kiruna.

Thời gian thích hợp để đi ngắm bắc cực quang ở Abisko là khoảng giữa tháng 9 và đầu tháng 4.Thời gian thích hợp để đi ngắm bắc cực quang ở Abisko là khoảng giữa tháng 9 và đầu tháng 4

Nếu may mắn hơn thì chúng ta còn có thể chiêm ngưỡng dạ tiệc ánh sáng Bắc Âu dưới những màu sắc khác như tím, xanh dương, vàng hoặc thậm chí là màu đỏ. Dù cho dải ánh sáng xuất hiện dưới nhiều hình dạng như rèm cửa, xoắn ốc, vòng cung… thì đó cũng là cảnh tượng mà du khách khó lòng quên được. 

2. ALTA, NA UY

Alta liên tục đứng đầu danh sách những địa điểm tuyệt vời để ngắm cực quang ở Na Uy. Sở dĩ nơi đây hấp dẫn đến thế là bởi nó có Đài thiên văn Bắc Cực Quang đầu tiên trên thế giới. 

Alta còn có biệt danh là “Thị trấn của Bắc Cực Quang”Alta còn có biệt danh là “Thị trấn của Bắc Cực Quang”

Du khách đến đây ngoài được thết đãi dạ tiệc ánh sáng Bắc Âu thì còn có thể tham quan những bức chạm khắc đá nổi tiếng của Alta. Đây là Di sản thế giới được tạo thành từ khoảng 6000 chạm khắc ở thời tiền sử duy nhất của Na Uy. Thời gian tuyệt vời nhất để lên lịch săn Bắc cực quang ở Na Uy là khoảng giữa cuối tháng 9 và đầu tháng 4.

3. ROVANIEMI, PHẦN LAN

Hiện tượng này thường xuất hiện từ khoảng giữa tháng 8 – tháng 4Cực quang thường xuất hiện từ khoảng giữa tháng 8 – tháng 4

Rovaniemi chính là cửa ngõ để đến với Lapland, nơi mà cực quang xuất hiện khoảng 200 đêm. Tại đây chúng ta chẳng cần phải đi xa trung tâm thành phố để tìm một chỗ tốt ngắm Bắc cực quang. Nếu thích thì bạn có thể di chuyển đến ngoài trung tâm ở trung tâm khoa học và bảo tàng vườn Arctic Arktikum. Hiện tượng này thường xuất hiện từ khoảng giữa tháng 8 – tháng 4.

4. AKUREYRI, ICELAND

Bắc Iceland là vùng có vô số phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, ấn tượngBắc Iceland là vùng có vô số phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, ấn tượng

Bắc Iceland là vùng có vô số phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, ấn tượng, bao gồm cả thác nước sấm sét và các điểm nóng địa nhiệt, nơi thu hút rất nhiều nhiếp ảnh trên thế giới. Không chỉ Akureyri mà cả đất nước Iceland đã trở thành một điểm đến phổ biến để săn Bắc cực quang của nhiều du khách. Thời gian lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng dạ tiệc ánh sáng Bắc Âu tại đây là khoảng tháng 9 – giữa tháng 4.

5. SHETLAND, SCOTLAND

Shetland là một địa điểm cực kỳ lý tưởng để ngắm cực quangShetland là một địa điểm cực kỳ lý tưởng để ngắm cực quang

Ở Scotland vẫn có một địa điểm cực kỳ lý tưởng để ngắm cực quang, đó chính là Shetland. Quần đảo này được tạo thành từ hơn 100 hòn đảo, trong số đó có 15 hòn đảo là nơi có người sinh sống. Ngoài thưởng thức dạ tiệc ánh sáng Bắc Âu thì đây còn là một địa điểm đẹp và hấp dẫn.

Chẳng hạn như chúng ta có thể khám phá một di sản văn hóa độc đáo, tìm hiểu thêm những người Viking đã để lại dấu ấn của họ trên Shetland như thế nào. Thời gian lý tưởng nhất để ngắm Bắc cực quang tại Shetland là vào khoảng tháng 10 – giữa tháng 3.

Hãy đến những địa điểm trên để tận hưởng một bắc cực quang tuyệt đẹp ngay nhé.