Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Nga

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Nga

Những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Nga sẽ giúp bạn tăng cơ hội đậu visa và biến giấc mơ du lịch Nga thành hiện thực thông qua các kinh nghiệm được chia sẽ dưới đây.

Bạn đang muốn có một chuyến du lịch đất nước Nga để thoả sức chiêm ngưỡng và khám phá những cánh rừng bạch dương, những cung điện nguy nga; hay đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Nga, nhưng vẫn đang băn khoăn về vấn đề phỏng vấn xin visa?

Không cần lo lắng, GO2 Travel sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này thật đơn giản. Nào cùng xem nhé.

canh-dep-nga

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Nga bạn cần biết

Những câu hỏi cơ bản quen thuộc thường được nhân viên Lãnh sự quán hỏi trong cuộc phỏng vấn như: thông tin cá nhân, thành phần gia đình, sở thích, lịch sử du lịch và đặc biệt là khả năng tài chính của bạn. Đây sẽ là những câu hỏi đóng vai trò then chốt trong việc bạn có được visa Nga hay không.

Ngoài ra, nhân viên Lãnh sự quán cũng rất quan tâm tới thời gian mà bạn ở Nước Nga trong bao lâu và thời gian quay trở lại Việt Nam là khi nào. Họ muốn đảm bảo rằng bạn sẽ về Việt Nam sau chuyến du lịch chứ không phải trốn lại Nga làm việc bất hợp pháp.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Nga cần thiết

Bạn có thể tham khảo một số câu hỏi mẫu trên mạng được mọi người chia sẻ trong vòng phỏng vấn xin visa Nga để có thể trả lời một cách tự tin và rõ ràng hơn. Để việc xin visa Nga diễn ra thuận lợi, bạn cần phải đảm bảo hồ sơ với 3 tiêu chí sau: Đầy đủ giấy tờ, thông tin khai rõ ràng (dễ dàng xác minh, dễ đối chiếu) và  trung thực.

Ngoài ra, trong hồ sơ, bạn cần nêu rõ số ngày lưu trú tại Nga. Việc này sẽ chứng minh cho nhân viên Lãnh sự quán rằng bạn đã có một kế hoạch rõ ràng cho chuyến du lịch Nga.

Một vài lưu ý khi phỏng vấn xin visa Nga

Quang_truong_do

Kinh nghiệm được GO2 Travel tổng hợp, rất nhiều trường hợp xin visa Nga bị từ chối do các bạn không nghe rõ câu hỏi mà trả lời sai, hay những thông tin trong câu trả lời không khớp với thông tin trong hồ sơ mà bạn đã kê khai. Vì vậy, nếu không hiểu câu hỏi bạn hãy mạnh dạn đề nghị nhân viên lãnh sự quán nhắc lại câu hỏi, không nên vội vàng trả lời ngay mà dẫn đến sai xót.

Đặc biệt đối với những câu hỏi về khả năng tài chính, vì đã có các giấy tờ xác thực tài sản đi kèm nên bạn không nên phóng đại câu trả lời. Để có thể thuyết phục được nhân viên Lãnh sự quán Nga tin rằng bạn không hề có ý định trốn lại đất nước Nga mà đơn giản chỉ đi du lịch, hay thăm bạn bè người thân tại đây, v.v.

Hãy nêu ra các mối quan hệ ràng buộc  bạn về gia đình, địa vị hay công việc tại Việt Nam. Trả lời một cách trung thực sẽ là chìa khóa giúp bạn tăng cao khả năng thành công trong việc xin cấp visa đi Nga.

Nắm chắc những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Nga sẽ giúp bạn thêm phần tự tin để chinh phục chuyến du lịch đến vùng đất mới này! Chúc bạn thành công!

Hoặc bạn có thể làm bài kiểm tra nhanh để xem khả năng đậu visa Nga của mình là bao nhiêu nhé?

Thông tin các tour du lịch hấp dẫn hiện nay.