Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Nga dễ dàng

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Nga dễ dàng

Ngoài việc xin visa thì việc tìm hiểu những thủ tục nhập cảnh Nga để chuyến đi được suôn sẻ.

Xứ sở bạch dương luôn là điểm thu hút đông đảo khách du lịch quốc tế đặc biệt là du khách Việt. Để có những chuyến du lịch hay thăm thân sang đất nước Nga, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xin visa và tìm hiểu những thủ tục nhập cảnh Nga.

nuoc-nga

Xin visa Nga như thế nào?

Việc xin visa quyết định liệu bạn có thể đặt chân đến đất nước Nga để du lịch hay không. vì vậy bạn nên đầu tư thời gian để tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi nộp hồ sơ xin visa Nga để tránh những sai sót không đáng có khiến hồ sơ của bạn bị đánh rớt.

Không quá khó khăn để bạn có thể tìm kiếm thông tin giấy tờ hay những kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa du lịch Nga nhưng nguồn thông tin nào chất lượng và đáng tin cậy, giúp bạn có một bộ hồ sơ đầy đủ nhất thì không phải ở đâu cũng có.

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Nga dễ dàng

Do lượng học sinh đi du học và lao động xuất khẩu sang Nga rất đông nên có thể thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu có thể diễn ra khá chậm và mất thời gian, thậm chí có thể bị hỏi hoặc phỏng vấn ngay tại cửa khẩu. Vì vậy bạn nên căn thời gian để không bị chậm trễ.

Một số lưu ý khi làm thủ tục xuất nhập cảnh Nga:

  • Khi làm thủ tục nhập cảnh Nga bạn không chen lấn, xô đẩy và đứng chờ sau vạch đỏ theo quy định của Hải quan Nga.
  • Khi nhập cảnh vào Nga mỗi khách sẽ có 1 tờ giấy nhập cảnh (Migration card). Sau hộ chiếu thì đây là loại giấy tờ quan trọng thứ hai, nếu không có giấy này bạn sẽ không được ở khách sạn. Vì vậy, bạn cần phải giữ giấy này trong suốt thời gian lưu trú tại Nga. Công an hải quan Nga sẽ dựa vào hộ chiếu để làm và phát cho mỗi khách khi bạn đến sân bay Moscow và làm thủ tục để nhập cảnh vào Nga.
  • Khi rời khỏi Nga khách cần lưu ý dấu xuất Nga.

Ngoài ra còn một số lưu ý nhỏ khác như:

  • Nếu bạn mang theo ngoại tệ dưới 5.000USD thì không cần khai báo với hải quan còn trên 5.000USD thì bắt buộc bạn phải làm thủ tục khai báo với hải quan nhé!
  • Với những loại máy ảnh, camera mới chưa sử dụng mà có giá trị trên 500USD thì phải khai báo trước để tránh bị đánh thuế khi quay về Việt Nam.

Trên đây là những hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Nga mà bạn nên biết, bạn chú ý những cả điều nhỏ để tránh sai sót nhé! Chúc bạn sớm thực hiện được giấc mơ du lịch Nga và vui lòng liên hệ GO2 Travel HOTLINE: 1900 23 23 03 nếu cần bất kì sự hỗ trợ nào trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi nha.