Phí xin visa Anh là bao nhiêu?

Phí xin visa Anh là bao nhiêu?

Anh là một quốc gia uy tín trong Châu Âu với văn hoá truyền thống lâu đời. Một quốc gia vừa hiện đại với toà nhà cao chọc trời xen kẽ với rất nhiều lâu đài cổ kính. Một đất nước xinh đẹp sở hữu 4 trên 6 trường đại học danh tiếng nhất trên thế giới từ Cambridge đến Oxford,..

Chính vì vậy, du lịch hay du học Anh là một trong những ưu tiên hàng đầu của du khách Việt cũng như du học sinh Việt Nam khi nơi đây nổi tiếng với những ngành học liên quan đến tài chính thì Anh là lựa chọn số 1.

Một vấn đề mà các bạn muốn xin visa Anh thắc mắc là về phí xin visa Anh là bao nhiêu, có đắt lắm không?  GO2 Travel sẽ giải đáp cho các bạn chi phí Đại sứ quán cho các loại visa Anh qua bài viết này!

1. Visa Anh

Bạn có thể chưa cần phải săn vé máy bay đi Anh ngay, bạn chưa cần phải lên kế hoạch chương trình hay chi phí cần bao nhiêu cho chuyến đi. Nhưng chắc chắn muốn đến Anh điều đều tiên bạn cần nghĩ tới là làm vis Anh. Điều này cần làm càng sớm càng tốt, bạn được phép nộp hồ sơ trước thờ điểm đi tối đa là 3 tháng, cộng thêm với thời gian chuẩn bị hồ sơ giấy thì bạn nên chuẩn bị khoảng 4 tháng trước chuyến đi nhé. Với thời hạn visa Anh là 6 tháng, được phép ra vào nhiều lần và được ở lại tối đa 180 ngày sẽ là điều kiện rất thuận lợi để bạn có kế hoạch thật sớm cho mình.

Visa Anh được chia làm 2 loại rõ rệt là visa ngắn hạn dành cho du lịch, công tác và thăm thân nhân. Visa này luôn cho thời hạn là 6 tháng, nhiều lần, 180 ngày như đã đề cập ở trên. Phí visa cho loại này dao động trong khoảng từ 2,9 – 3,2 triệu tuỳ tỷ giá của bảng Anh tại thời điểm thanh toán.

Vẫn là visa ngắn hạn trên nhưng có loại visa 2 năm, 180 ngày, nhiều lần với chi phí là 467 đô la Mỹ tương ứng như vậy với loại 5 năm phí là 849 đô la Mỹ, 10 năm phí Đại sứ quán lá 1066 đô la Mỹ. Nhưng  GO2 Travel nhắc bạn, bạn có visa ngắn hạn 6 tháng nhưng nếu không đủ điều kiện để làm visa loại 2 năm hoặc lâu hơn thì bạn vẫn có thể bị từ chối và khả năng bị từ chối là rất cao nếu không có lý do gì thuyết phục Đại sứ quán rằng bạn cần đi Anh nhiều lần trong thời gian sắp tới.

Visa Anh được chia làm 2 loại là visa ngắn hạn và visa dài hạnVisa Anh được chia làm 2 loại là visa ngắn hạn và visa dài hạn

Visa Anh dài hạn là visa dạng đoàn tụ, kết hôn hay du học, với loại này chi phí sẽ tương ứng như sau: kết hôn đoàn tụ tương đương 2034 đô la Mỹ.

Chi phí visa du học Anh cũng được chia ra rất nhiều loại: visa dành cho các khoá học ngắn hạn dưới 6 tháng thì bạn sẽ mất khoảng 130 đô la Mỹ, dưới 11 tháng thì chi phí sẽ là 248 đô la Mỹ và sinh viên đi học từ 11 tháng trở lên sẽ phải đóng một khoảng phí là 465 đô la Mỹ.

Vì vậy bạn biết rằng phải chọn đúng loại visa mình cần xin vì nếu chọn sai bạn sẽ vừa phải đóng một khoản tiền nhiều hơn mà khả năng bị từ chối là rất cao.

Mỗi loại visa có thồi hạn sử dụng và những quy định về pháp luật riêng để cấp visa. Vì vậy bạn cần phải tìm đến những công ty cung cấp dịch vụ làm visa để được tư vấn về các thủ tục và chi phí xin visa Anh là bao nhiêu.

Thủ tục xin visa Anh bao gồm:

Cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờCần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ

  • Hồ sơ cơ bản: giấy khai sinh, hình 4×6, hộ khẩu.
  • Giấy chứng minh tài sản: bảng lương, giấy tờ nhà đất, tài sản cá nhân.
  • Chức vụ hiện tại: công nhân, cán bộ hưu trí, chủ doanh nghiệp (bạn phải có giấy chứng minh sở hữu doanh nghiệp, báo cáo thuế).
  • Giấy khám sức khoẻ.

Tất cả những thủ tục cần phải đầy đủ. Khi hoàn tất thì bạn nộp tại Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tại 2 trụ sở chính ở Hà Nội và thành phố Hố Chí Minh. Thời gian chờ kết quả khoảng 15 ngày và trong 15 ngày đó, bạn sẽ được hẹn lịch đến Đại sứ quán Anh tham gia phỏng vấn.

Xin visa phức tạp và chi phí xin visa Anh là bao nhiêu phụ thuộc vào từng mục đích, vì vậy bạn nên chọn những công ty làm dịch vũ visa uy tín để tiết kiệm thời gian, chi phí và tỷ lệ thanh công cao hơn.

2. Phí xin visa Anh là bao nhiêu?

Phí xin visa Anh phụ thuộc vào Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. Đại sứ quán Anh làm visa ngày càng nghiêm ngặt. Nguyên nhân là do có nhiều visa du học Anh nhưng học ít và chủ yếu là lao động. Vì vậy visa cần phải đầy đủ và đóng lệ phí đầy đủ thì visa của bạn mới thành công.

 Phí xin visa khác nhau ở mục đích và thời gian sử dụng visa.Phí xin visa khác nhau ở mục đích và thời gian sử dụng visa

Đối với phí ra vào 1 hoặc nhiều lần trong thời gian dưới 6 tháng lệ phí phải trả là 2.600.000 vnđ. Phí ra vào nhiều lần trong vòng từ 1-2 năm là 9.275.000 vnđ. Phí trong vòng 5 năm là 17.010.000 vnđ và chi phí ra vào trong 10 năm là 25.570.000 vnđ.

Tất cả mọi thủ tục và lệ phí đều được GO2 Travel giúp bạn giải quyết với mức giá phù hợp nhất. Bạn se hài lòng về chuyên viên tư vấn và tỷ lệ thành công của visa. Với tiêu chí nhanh – tiết kiệm – thành công, vì vậy ngày càng có nhiều khách hàng đến với GO2 Travel bằng lòng tin và sự hài lòng.

GO2 Travel đã chia sẽ với bạn những thủ tục cần có và chi phí xin visa Anh là bao nhiêu. Hy vọng đã cung cấp thêm kiến thức làm visa và tiết kiệm được thời gian. Nếu bạn còn băn khoăn thì bạn hãy đến ngay GO2 Travel, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và giúp bạn hoàn thành thủ tục nhanh chóng, đạt hiệu quả cao.