5 điều cần lưu ý khi du lịch Nhật Bản

những lưu ý khi du lịch Nhật Bản

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch Nhật Bản năm 2019? Ngoài việc tìm hiểu về hồ sơ visa, các địa điểm ưa thích thì những thay đổi trong chính sách nhập cảnh, những thực phẩm nên và không nên mang theo cũng như thời điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất là những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản 2019 mà bạn không thể bỏ qua.

1. Hầu hết người Nhật không nói tiếng Anh

Vì thế khi đến Nhật, chúng ta sẽ gặp một trở ngại lớn nếu lạc đường mà lại không biết tiếng Nhật. Từ người già đến người trẻ, hầu hết đều không nói được tiếng Anh để có thể chỉ dẫn bạn đường đi cho đúng.

hầu hết người Nhật không nói tiếng anhLễ hội Gion, Nhật Bản

Đối phó với việc này, trước khi đi Nhật, chúng ta nên thủ sẵn cho mình một bộ phát wifi di động để có thể dò đường hoặc hỏi thăm đường bằng ứng dụng dịch thuật trên mạng.

2.  Tình trạng khô da khi đến Nhật

Việt Nam mình khí hậu ẩm nên da đã quen rồi. Đa phần người Việt khi qua Nhật thời gian ngắn da sẽ xấu cực kì.
Khí hậu khô làm da dễ bị bong tróc, nổi mụn, dễ bị cháy nắng,…

khí hậu khô ở Nhật BảnĐể tránh khỏi tình trạng này, dù bạn có qua Nhật mùa đông hay mùa hè cũng nên thủ sẵn cho mình kem dưỡng ẫm và bộ chăm sóc da kĩ lưỡng nhé!

3. Chấu cắm điện dẹt

Bên Nhật họ không sử dụng chấu cắm điện tròn như Việt Nam. Vì vậy trước khi đi, chúng ta nên thủ sẵn chấu cắm điện đa năng cho mình. Chúng ta có thể mua chấu cắm đa năng của Điện Quang, giá khoảng 65k VND, rẻ và tiện lắm!

ổ cắm điện ở NhậtỔ cắm ở Nhật Bản

4. Đặc tính của du lịch Nhật là các điểm tham quan rất xa

Vì vậy, thời gian di chuyển cực kỳ nhiều. Ngồi trên xe từ điểm này sang điểm khác từ 1 tiếng đến 2 tiếng là chuyện bình thường.

Hồ TamagawaHồ Tamagawa

Vì thế, nếu chúng ta có sắp xếp lịch trình cho chuyến đi của mình hoặc đặt tour từ các công ty du lịch, đừng bao giờ chọn những lịch trình đi quá nhiều điểm trong ngày vì điều đó đồng nghĩa với việc bạn chẳng tận hưởng được gì ngoài sự mỏi mệt đâu .
Các tour du lịch chuyên nghiệp chú trọng chất lượng họ sẽ không nhét quá nhiều điểm (thường là miễn phí) để câu khách. Vì vậy khi chọn tour, chúng ta lưu ý hỏi công ty du lịch điểm này nhé!

5. Tắm Onsen là cởi sạch

Nghĩa là khi đã quyết định trải nghiệm tắm Osen thì bạn cũng nên tôn trọng quy tắc cởi sạch khi bước vào nhé!
Nhiều người Việt mình chưa quen, khi vào còn mặc áo lót hay quần lót cho đỡ ngại. Việc này thật sự rất kì, khi vào người Nhật họ nhìn mình chăm chăm xấu hổ lắm!
Ngoài ra, bên Nhật họ không cho người có hình xăm vào tắm Osen, các bạn cũng lưu ý tôn trọng quy định nha.
Nhập gia tùy tục mà, nếu không tuân thủ được thì mình nên từ chối ngay từ đầu.

Chúc mọi người có chuyến đi thật vui vẻ và viên mãn!