Những điều nên lưu ý khi du lịch Hy Lạp

Hy Lạp là 1 điểm đến tuyệt vời của nhiều du khách khi du lịch Châu Âu bởi những câu chuyện thần thoại, những di tích lịch sử nổi tiếng, món ăn địa phương truyền thống… Tuy nhiên cũng như các quốc gia khác, có những cái “đừng” bạn cần lưu ý, không nên phạm phải về văn hóa để có một chuyến du lịch Hy Lạp thú vị và an toàn.

♦ Đừng ăn mặc hở hang, lố bịch

Nếu bạn lần đầu đến Hy lạp, đừng ăn mặc hở hang khi thăm các nhà thờ. Chân trần và cánh tay trần không được khuyến khích. Một số tu viện sẽ cung cấp áo dài cho du khách. Nếu bạn không kịp chuẩn bị và không có gì để che, hãy làm 1 cử chỉ xin lỗi bằng tay sẽ giúp bạn có được 1 nụ cười và sự chào đón.

Đừng Ăn mặc hở hang, lố bịchĐừng ăn mặc hở hang, lố bịch

♦ Đừng đóng gói quá nhiều

Đi du lịch thư giãn mà mang nhiều đồ thì thật bất tiện đấy, sẽ chẳng thú vị tí nào khi mà cứ phải mang vác cả đóng đồ trong khi di chuyển. Từ phụ phí cho đến tắc taxi hay căng cơ, cách tốt nhất là bạn mang càng ít càng tốt.

Đừng mang vác quá nhiều đồ đạcĐừng mang vác quá nhiều đồ đạc

♦ Đừng thử học lái xe ở Hy Lạp

Bạn không nên thử học lái xe ở Hy Lạp kể cả bạn tự tin với tài năng lái xe của mình ở nhà thì chưa chắcđã đủ tiêu chuẩn lái xe ở Hy Lạp hay nhiều nước châu Âu khác. Trong khi 1 số dễ dàng thích ứng với biển chỉ đường và luật lệ ở nước ngoài, nhưng một số thì sẽ lúng túng và sợ hãi sau bánh lái. Để đảm bảo an toàn thì bạn nên di chuyển theo đoàn hoặc phương tiện công cộng. Nếu bạn vẫn muốn thử, hãy cẩn thận với những con dê hãy cười thỉnh thoảng băng qua đường.

Đừng thử học lái xe ở Hy LạpĐừng thử học lái xe ở Hy Lạp

♦ Đừng từ chối 1 lời mời đến thăm nhà

Nhiều người Hy Lạp đặc biệt là bên ngoài các khu vực du lịch rất hiếu khách và có thể họ sẽ mời bạn vào nhà uống 1 cốc café hay cho bạn trái cây từ khu vườn của họ, thậm chí sẽ mời bạn vào bếp để nấu ăn. Vì vậy đừng nên từ chối sẽ gây ra mất thiện cảm, bạn có thể chụp hình và ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng đáng nhớ đó.

Đừng từ chối 1 lời mời đến thăm nhàĐừng từ chối 1 lời mời đến thăm nhà

♦ Đừng lo lắng về ngôn ngữ

Hy lạp có các lớp học tiếng Anh từ lớp 3, hầu hết mọi người đều có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh ở mức cơ bản. Chỉ có người Hy Lạp cao tuổi có thể không hiểu và bạn sẽ phải sẵn sàng giao tiếp vượt qua rào cản ngôn ngữ. Bạn nên học 1 vài câu Hy Lạp cơ bản – rất hữu ích cho chuyến đi của mình đấy.

Đừng quan ngại về ngôn ngữĐừng quan ngại về ngôn ngữ

♦ Đừng đi quá nhiều nơi

Các chuyến đi dã ngoại ở Hy Lạp là 1 trong những cách tốt nhất để trải nghiệm những cái mới, tuy nhiên di chuyển liên tục sẽ khiến bạn mệt mỏi và làm giảm ý nghĩa về kỳ nghỉ của bạn. Trong 1 chuyến đi 1 tuần tới Hy Lạp, nếu đây là lần đầu tiên bạn có thể ghé thăm Athens và 2 đến 3 hòn đảo khác. Ba khu nghỉ dưỡng kết hợp độc đáo với các tuyến đường vận chuyển và lịch trình là Crete, Santorini và Mykonos.

Không nên đi quá nhiều nơiKhông nên đi quá nhiều nơi

♦ Di chuyển trở lại Athen quá nhanh

Trở về từ những hòn đảo tới Athens vào buổi sáng cho chuyến bay về nhà của bạn vào buổi chiều hoặc đêm? Điều đó tốt nếu bạn thích sự nguy hiểm – nhưng để an toàn là quay trở lại Athens một ngày trước đó. Phà của bạn có thể gặp vấn đề về cơ khí, bị trật đường trơn hoặc chậm lại, hoặc bị mắc kẹt trong cảng vì thời tiết. Nếu bạn bay từ hòn đảo tới Athens, rủi ro của bạn thấp hơn. Thời tiết gió và biển cả giữ phà trong cảng nói chung sẽ không ảnh hưởng đến chuyến bay.

Di chuyển trở lại Athen quá nhanhDi chuyển trở lại Athen quá nhanh

♦ Đừng thử những trò quá mạo hiểm

Kỳ nghỉ ở Hy Lạp là thời gian tuyệt vời để bạn thư giãn và thử sức mạo hiểm bằng nhiều cách khác nhau để tạo thêm những kì tích đáng nhớ. Nhưng gãy xương hoặc một chấn thương khác có thể làm hỏng trong kỳ nghỉ của bạn theo nhiều cách. Hãy dũng cảm, táo bạo, và cẩn thận.

Đừng thử cái này ở Hy LạpĐừng thử cái này ở Hy Lạp

Du lịch Hy Lạp là một vùng đất chứa đựng nhiều thứ bí ấn cho bạn khám phá về nền văn minh cổ đại hứa hẹn những điều lí thú.