Quảng trường đỏ – địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua

Quảng trường đỏ - địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua

Quảng trường Đỏ, đây là trái tim của Moscow, nơi đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất khi đi du lịch đến Nga. Nơi đây đã từng chứng kiến nhiều sự kiện nổi tiếng và được ghi vào lịch sử. Nếu có dịp đến Nga, bạn đừng bỏ qua điểm đến hấp dẫn này nhé.

Điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch Nga

Quảng trường Đỏ là niềm tự hào của cả dân tộc Nga, qua nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau nơi đây đã được cải tạo và thay đổi nhiều. Nhưng vẫn là điểm đến tuyệt đẹp thu hút hàng triệu du khách mỗi năm trên toàn thế giới. Xung quanh nơi đây tập trung khá nhiều công trình huyền thoại, dù đã trải qua chiều dài lịch sử vĩ đại của nước Nga nhưng vẫn còn hiện hữu đầy nét cổ kính và vẻ đẹp của những công trình vẫn còn làm rung động trái tim của vô vàn du khách trong các tour du lịch Nga mỗi năm.

vi-tri-quang-trương-do

Lịch sử hình thành Quảng trường Đỏ

Quảng trường đỏ được xây dựng từ thế kỷ 15. Ban đầu, nơi đây là những ngôi nhà gỗ và diễn ra nhiều hoạt động mua bán của các thương lái. Nhưng sau đó, vua Ivan III đã ra lệnh phá bỏ vì mối nguy hại xảy ra hỏa hoạn nên đã được xây lại bằng gạch và từ đó quảng trường đỏ được xây dựng lên. Nhiều người luôn nghĩ rằng nơi đây được xây bằng gạch đỏ nên gọi là Quảng trường Đỏ, bởi theo tiếng Nga “krasnaya” nghĩa là đỏ, nhưng theo tiếng Slava cổ “krasnaya” còn có nghĩa là đẹp. Rồi vào năm 1991 Quảng trường đỏ được Unessco công nhận là di sản thế giới.

Moscow

Xung quanh là nhiều công trình nghệ thuật nổi tiếng Moscow như nhà thờ thánh Basil, nhà thờ Kazan,… Cách đó không xa là Trung tâm Bách hóa GUM, Bảo tàng lịch sử và các đài phun nước tuyệt đẹp. Nên hãy đến thăm các công trình này khi đi tour du lịch Nga nhé.

Nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử

Quảng Trường Đỏ không chỉ là điểm đến hấp dẫn của các du khách mà còn là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử của đất nước Nga. Các nghi lễ thường tổ chức ở đây như lễ đăng quang của những Sa hoàng Nga đến những nghi lễ diễu binh.

nuoc-nga-dien-kremlin-va-quang-truong-do-1

Có hai lễ duyệt binh lớn nhất và đặc biệt nhất trong lịch sử thế giới diễn ra tại đây vào năm 1941 và năm 1945. Năm 1941, đó là khi thành phố Moscow bị quân đội Đức bao vây. Khi đó, Quân đội Liên Xô và các binh lính tình nguyện của các nước khác nhưng đang sống ở Liên Xô đã có cuộc diễu binh và đi thẳng ra mặt trận bắt đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại của nhân dân Liên Xô. Còn lễ duyệt binh năm 1945 là kỷ niệm chiến thắng phát xít.

Hãy liên hệ ngay với Go2 travel để có được những chuyến du lịch Nga tốt nhất.