Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Visa là loại giấy tờ vô cùng quan trọng, quyết định một người nước ngoài có thể sinh sống, học tập và làm việc hợp pháp tại một quốc gia khác hay không. Gia hạn visa nghĩa là xin kéo dài thời hạn lưu trú đã cấp trên visa để tiếp tục ở lại hợp pháp tại nước sở tại. Do dịch virus corona (Covid-19) đang bùng phát, và nhu cầu gia hạn visa của người nước ngoài tại Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng. Do đó, Go2 Travel xin tổng hợp thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài để mọi người cập nhật tình hình nhanh nhất.

Tổng quan về gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam

Hiện tại có 2 loại visa chính được gia hạn là visa thương mại và visa du lịch.

gia-han-visa-viet-nam-cho-nguoi-nuoc-ngoai

 • Visa thương mại bao gồm những loại như visa lao động, visa đầu tư, visa doanh nghiệp. Gia hạn visa thương mại tương ứng áp dụng cho người lao động, doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài có nhu cầu muốn tăng thêm thời gian làm việc, đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.
 • Visa du lịch là loại visa được cấp cho du khách có nhu cầu tới Việt Nam tham quan, du lịch (bao gồm diện miễn thị thực). Hết thời hạn được miễn/cấp thị thực du lịch Việt Nam theo quy định, du khách có thể làm thủ tục xin gia hạn visa du lịch Việt Nam theo quy định.

Hiện nay có thể gia hạn visa du lịch, thương mại theo diện miễn thị thực, visa 1 tháng, visa 3 tháng, thời gian được gia hạn có thể là 15 ngày, 1 tháng, 3 tháng tùy theo nhu cầu. 

Hồ sơ gia hạn visa cần những gì? 

Hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam bao gồm những giấy tờ sau:

 • Bản gốc hộ chiếu của người xin gia hạn visa
 • Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam (mẫu NA5).
 • Đối với trường hợp visa thương mại, người xin visa còn cần chuẩn bị thêm:

  • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp bảo lãnh
  • Hợp đồng lao động và giấy chứng nhận tạm trú do công an địa phương cấp (đối với người lao động) 
  • Giấy chứng nhận đầu tư và giấy giới thiệu nhân viên đi làm thủ tục (đối với chủ doanh nghiệp)

  Nhìn chung,  có thể thấy thủ tục xin gia hạn visa tại Việt Nam không quá phức tạp.

form-na5-gia-han-visa-viet-nam

Đến đâu xin gia hạn visa Việt Nam

Để làm thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài, bạn có thể đến một trong các địa chỉ sau:

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: 44 – 46 phố Trần Phú, quận Ba Đình.
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Sài Gòn: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng: 7 Trần Quý Cáp 
 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an ở các tỉnh, thành phố.

Các thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người có nhu cầu gia hạn visa mang đến 1 trong các địa chỉ trên để nộp. Tại đây, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra lại các loại giấy tờ cần có. Nếu thiếu, cán bộ tiếp nhận sẽ hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung. Nếu đầy đủ giấy tờ, hồ sơ sẽ được tiếp nhận để giải quyết. Sau khi hồ sơ được tiếp nhận, người xin gia hạn visa sẽ được phát giấy hẹn.

Hồ sơ sau đó sẽ được cơ quan có thẩm quyền xem xét. Thời gian xét duyệt tại cục quản lý xuất nhập cảnh là từ 7 – 10 ngày. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, kết quả sẽ được trả cho người nộp hồ sơ vào ngày ghi trong giấy hẹn.

Lệ phí gia hạn visa Việt Nam

Mức lệ phí sẽ thay đổi tùy vào từng trường hợp cũng như việc bạn xin gia hạn trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền hoặc xin gia hạn qua một đơn vị cung cấp dịch vụ gia hạn visa Việt Nam. 

Dưới đây là bảng phí gia hạn visa Việt Nam áp dụng tại Vietnam-visa.com, một đơn vị  chuyên về visa Việt Nam cho người nước ngoài đã trên 10 năm nay. 

Visa gốcThời gian muốn gia hạn thêm
15 ngày1 tháng3 tháng
Miễn visa72$155$336$
Visa 1 tháng80$105$534$
Visa 3 tháng122$221$534$

Thời gian gia hạn visa tại Vietnam-visa là 8 ngày làm việc, nhưng nếu bạn cần gấp, thì bạn hoàn toàn có thể làm dịch vụ khẩn 3 ngày làm việc. 

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn nắm rõ các qui trình cũng như mức lệ phí gia hạn VISA cho người nước ngoài sống ở Việt Nam không quá phức tạp và cũng dễ thực hiện.