Lý do trượt visa Nhật Bản và giải pháp

Xin visa Nhật Bản vốn dĩ xưa nay chưa bao giờ là chuyện dễ dàng với người Việt. Do vậy để xin được visa Nhật cũng không phải là quá khó đến mức leo núi Everest… bạn cần chuẩn bị tốt để phòng tránh trượt visa và nễu lỡ may đã trượt thì nộp lần 2,3 cần phải làm thế nào ?

lý do trượt visa nhật bảnNhững lý do trượt visa Nhật Bản

Lý do trượt visa du lịch Nhật Bản, visa du học Nhật bản

1. Sự trung thực khi khai báo thông tin

Thông thường khi tự mình xin visa hay sử dụng dịch vụ xin visa qua các công ty thì yếu tố tiên quyết là sự trung thực của bản thân khi khai báo thông tin. Bạn cần phải cung cấp các thông tin đầy đủ và chính xác kể cả các thông tin có thể gây bất lợi cho bạn. Tuy nhiên sự che dấu thông tin chỉ khiến bạn bị trượt visa nhanh hơn.

2. Tài liệu không thuyết phục được sự trở về của bạn

Những năm gần đây đã có nhiều hiện tượng người Việt tìm mọi cách để trốn ở lại Nhật để sinh sống bất hợp pháp và không giấy tờ. Nếu là xin visa du lịch qua công ty du lịch thì công ty du lịch sẽ bị phạt. Tương tự như visa du học. Điều quan trọng cho người xét duyệt đồng ý hay đánh trượt visa Nhật Bản thì hồ sơ của bạn cần phải thuyết phục họ bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi. Vậy lý do đấy là gì ? một công việc tốt với thu nhập tốt, tài sản ở Việt Nam nhiều và có tiền đi du lịch, một mối quan hệ vững chắc ….. 3 yếu tố xét đến:

– Chứng minh công việc tốt.

Chứng minh tài chính tốt.

Có lịch sử đi lại.

Nhiều bạn tự mình xin visa còn hay mắc lỗi khi sắp xếp hồ sơ cẩu thả không đung theo thứ tự checklist dẫn tới việc đánh giá hồ sơ khó, người duyệt thấy người nộp cẩu thả.

3. Đối với hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

Những nguyên nhân chủ yếu và cơ bản dẫn đến trượt visa du học Nhật Bản, đó là:

  • Hồ sơ không đủ tin cậy để chứng minh được với cục lưu trú Nhật để ra tư cách lưu trú.
  • Hồ sơ có sai lệnh về thông tin bản thân, thông tin người bảo lãnh.
  • Không chứng minh được lý do học tập chính đáng.
  • Không chứng minh được khả năng tài chính để đảm bảo việc đi du học.
  • Không chứng minh được quyết tâm và phương pháp chi trả chi phí tài chính cho việc du học.
  • Không chứng minh được mối quan hệ giữa người đi du học và người chu cấp tài chính.
  • Người bảo trợ, chu cấp tài chính không đủ năng lực tài chính để bảo trợ.

Ngoài ra sẽ còn một số lý do dẫn đến trượt visa du học Nhật Bản như:

  • Trả lời phỏng vấn yếu:

Trước khi bạn đến phỏng vấn tại Đại sứ quán, bạn phải tự tìm hiểu và chuẩn bị sẵn những câu hỏi cơ bản, học cách trả lời và lường trước các tình huống có thể xảy ra khi phỏng vấn xin visa du học Nhật. Bởi hồ sơ bạn có đẹp, trình độ ngoại ngữ tốt nhưng sẽ bị loại ngay nếu trả lời phỏng vấn không đạt yêu cầu.

  • Trình độ ngoại ngữ kém

Nhiều bạn trượt Visa du học Nhật vì khả năng tiếng Nhật kém. Với một số trường ở Nhật Bản, bạn cần phải có Chứng chỉ tiếng Nhật cấp N5 hoặc tương đương. Để có thể nâng cao khả năng thành công của hồ sơ xin Visa du học Nhật bạn nên đầu tư thời gian để nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình.

Bạn nên làm gì sau khi trượt visa đi Nhật?

Sau khi trượt visa du lịch hay visa du học Nhật nhiều bạn sẽ rất hoang mang, lo lắng và cảm thấy chán nản. Sẽ cần 6 thang đê có thể nộp lai hồ sơ va dĩ nhiên khắc phục những yếu điểm lần trước.

Sẽ có những thắc mắc và đi tìm câu trả lời thích đáng như sau:

1. Có nên làm lại hộ chiếu mới không ?

Không, tất cả thông tin về bạn và lý do từ chối của bạn đã được lưu trữ lên hệ thống và bất kỳ khi nào bạn nộp lại hồ sơ cho du sau 6 tháng hay vài năm sau đó thì các thông tin đó vẫn được đưa ra tham chiếu.

2. Có nên xin visa đi Nhật Bản nữa hay không ?

Tất cả đều phụ thuộc vào quyết định của bạn! Nếu bạn vẫn nung nấu ý định sang Nhật thì bạn cần khắc phục những nhược điểm của lần từ chối trước để chuẩn bị hồ sơ cho lần nộp tiếp theo.

Bạn hãy ghi nhớ những hạn chế của du học sinh, xác định thật rõ mục tiêu sang Nhật, và xây dựng có mình kế hoạch cụ thể để thực hiện.

3. Nên tham gia tại dịch vụ xin visa không?

Nếu bạn muốn xin lại visa du học Nhật lần nữa thì phải biết rõ lý do tại sao mình không được công nhận tư cách lưu trú. Chỉ có trường bạn đã đăng ký mới có thể hỏi nyukan lý do cụ thể tại sao trượt. Thông thường tại những công ty cung cấp dịch vụ xin visa uy tín bạn sẽ nhận được tư vấn đầy đủ khi chuẩn bị hồ sơ và cách thức khắc phục nhược điểm của bộ hồ sơ khi không may bị trượt xin visa đi Nhật Bản.

Xác định rõ nguyên nhân tại sao mình bị trượt visa du lịch, visa du học Nhật Bản để từ đó tìm cách tháo gỡ và phương hướng giải quyết. Yếu tố quan trọng là bạn phải thật chăm chỉ, xác định rõ mục tiêu và quyết tâm cao độ, tôi tin rằng bạn sẽ đạt được kết quả như mong đợi.