Du lịch Phnom Pênh – Campuchia mà chưa biết nên ăn gì. Không biết hàng xóm của chúng ta có khẩu vị thế nào nhỉ? Vậy hãy cùng GO2 Travel điểm danh xem nên ăn gì ở Phnom Pênh nhé!
Mục lục
Num Pang
Chịu ảnh hưởng từ nền ẩm thực Pháp, bánh mì là một trong những món ăn đường phố phổ biến và đặc trưng của Campuchia. Món ăn được chế biến với đa dạng nguyên liệu bên trong như bơ, pate, sốt mayonaire, ớt cay, salad đu đủ, thịt lớn, đi kèm với nước mắm và nước tương.
Tương tự như món bánh mỳ ở Việt Nam
Nom banh chok
Đây là một món ăn sáng truyền thống của người Campuchia. Món này khá nổi tiếng. Nom Banh Chok được nấu từ sợi bún gạo, nước sốt cá. Sau đó cho thêm rất nhiều giá đỗ, hoa chuối và các loại rau xanh để ăn cùng. Món ăn này khá ngon mà lại còn thanh đạm bổ dưỡng. Thật sự là đặc sản của người Khmer.
Món ăn được xem là “quốc thực” của Campuchia
Num Plae Ai
Những chiếc bánh gạo nhỏ và ngon miệng được nhồi nhân là loại caramen đường thốt nốt, phủ lớp cơm dừa thái sợi. Đây là một trong những món tráng miệng nổi tiếng tại Campuchia.
Địa điểm nên ghé: đường 258 và Sisowath Quay, Phnom Penh
Bai sach chrouk
Bai Sach chrouk là tên gọi của món ăn được chế biến từ thịt lợn nướng, ăn kèm với cơm. Đây là một món ăn phổ biến trong bữa sáng của người Campuchia. Người bán hàng sẽ ướp thịt lợn với sữa dừa và tỏi, sau đó nướng trên than hoa. Thịt nướng và cơm được ăn kèm với trứng rán, dưa chuột, ớt.
Món ăn phổ biến trong bữa sáng của người Campuchia
Nước dừa
Du khách có thể tìm thấy nước dừa bất cứ nơi đâu tại Phom Penh. Nước dừa tươi tốt cho sức khỏe và cũng là nguyên liệu chính cho nhiều món ăn ở Campuchia.
Thức uống giải khát tốt cho sức khoẻ
Trái cây tươi
Một trong những đồ ăn đường phố đơn giản và hấp dẫn nhất tại Phnom Penh là các loại trái cây tươi. Hoa quả ở đây phong phú, từ dứa, đu đủ, thanh long, dưa hấu, ổi, xoài đến các loại trái nhiệt đới khác.
Trái cây ở Campuchia vô cùng phong phú
Mi char
Mì xào là món ăn phổ biến với giới trẻ Campuchia. Các loại mì xào rất đa dạng: mì gói, mì trứng vàng, mì gạo. Mì được xào với nước tương, nước mắm, thịt bò và rau xanh, đi kèm với trứng rán. Mi char luôn được đi kèm với các loại tương ớt.
Món ăn ưa thích của giới trẻ Campuchia
Kuy Teav
Kuy teav có thể tìm thấy tại các quán ăn ở Việt Nam và Thái Lan. Tuy nhiên, món ăn được cho là xuất phát từ những người Hoa sống tại Campuchia. Đây là sự tổng hòa của nước dùng thịt lợn hoặc thịt bò, mì gạo, rau hẹ, hành lá, giá đỗ. Bạn có thể thử các loại khác như hủ tiếu tôm, thịt bò viên, gan lợn.
Giống như món hủ tiếu nam vang của Việt Nam
Ngeav chamhoy
Sò hấp với ớt, sả, lá chanh và giềng là một trong những món ăn đường phố ưa thích của người dân Phnom Penh. Ngeav bắt nguồn từ tiếng Khmer là tên một loại sò huyết, do thịt của chúng có màu đỏ như máu người. Món ăn đậm đà hơn khi đi kèm với tương ớt và có thể nhấm nháp với chút bia.
Num Sang Khya l‘peou
Món ăn độc đáo này được làm từ quả bí ngô. Sau khi đã vét hết phần hạt, người chế biến sẽ lấp đầy phần ruột bằng lòng trắng trứng, đường thốt nốt và sữa dừa. Sau đó, miếng bí sẽ được cho vào hấp trong khoảng 30 phút.
Món ăn từ quả bí ngô
Khi hoàn thành, món ăn sẽ được cắt miếng với những lớp màu riêng biệt. Bạn sẽ cảm giác vị mềm ngậy, ngọt và xốp của trứng, bí ngô và sữa dừa khi thưởng thức món ăn.