Những điểm du lịch không nên đến ở Việt Nam trong thời điểm dịch Corona

Từ tháng 12/2019, virus corona gây viêm phổi cấp cho hàng loạt bệnh nhân tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) và đang lan rộng trên toàn thế giới. Đến nay, nhiều quốc gia ở các châu lục đã ghi nhận nhiều trường hợp lây nhiễm từ loại virus này. Hơn 170 người chết và gần 8.000 người nhiễm bệnh là con số tính đến nay, 30/1. 

Trước tình hình này chúng ta cần hết sức cẩn thận, tránh những nơi đông người nếu không cần thiết và đặc biệt là không nên du lịch đến những nơi đã có người nhiễm bệnh.

Ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay, các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Đà Nẵng, Khánh Hoà, TP.HCM là những địa điểm dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

1. Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam)

Ngày 22/1, một chuyến bay từ TP Vũ Hán đến TP Đà Nẵng chở theo 218 hành khách và ngay lập tức Sở Y tế TP Đà Nẵng đã thông báo đường dây nóng để người dân kịp thời thông tin khi phát hiện các trường hợp bệnh bất thường. Lo sợ virus corona, hàng loạt khách đã huỷ tour du lịch đến thành phố biển này kể từ tối 24/1 (30 Tết). Tạm thời, du khách nên hạn chế những chuyến du lịch không cần thiết đến Đà Nẵng ở thời điểm hiện tại.

Tạm thời, du khách nên hạn chế những chuyến du lịch không cần thiết đến Đà NẵngTạm thời, du khách nên hạn chế những chuyến du lịch không cần thiết đến Đà Nẵng

2. Quảng Ninh

Theo báo cáo nhanh của sở du lịch Quảng Ninh, đến hết ngày 26/1 (mùng 2 Tết) đã có 6.700 khách Trung Quốc đến tham quan tại các địa điểm du lịch ở Quảng Ninh. Do đó, bạn nên hạn chế du lịch đến đây trong giai đoạn dịch bệnh chưa được khống chế hoàn toàn để giảm thiểu khả năng nhiễm virus corona.

khách Trung Quốc đến tham quan tại các địa điểm du lịch ở Quảng NinhKhách Trung Quốc đã đến tham quan tại các địa điểm du lịch ở Quảng Ninh nên đây là khu vực cần tránh du lịch trong thời điểm này

3. Khánh Hoà

Vào trưa 26/1, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà cho biết đơn vị này đang thực hiện cách ly, theo dõi một nam du khách 27 tuổi người Trung Quốc, có dấu hiệu sốt. Theo báo cáo từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, tỉnh này đã đón hơn 5,6 triệu lượt khách lưu trú du lịch, trong đó khách Trung Quốc tiếp tục đứng đầu trong dòng khách quốc tế, đạt gần 1,8 triệu lượt. Khánh Hoà cũng được xem là điểm “nóng” mà du khách nên hạn chế đến trong thời gian dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Nha Trang là địa điểm thu hút rất đông du khách Trung Quốc trong thời gian vừa quaNha Trang là địa điểm thu hút rất đông du khách Trung Quốc trong thời gian vừa qua

Cùng với nhiều quốc gia trên thế giới, dịch bệnh này cũng đang ảnh hưởng trực tiếp đến du lịch Việt Nam. Ý thức được sự nguy hiểm của bệnh do virus Corona mang đến, hãy biết cách phòng tránh virus Corona đúng cách, du khách đều cần tự bảo vệ chính mình đồng thời cũng là bảo vệ người thân và cộng đồng.