Úc nổi tiếng nhất về cái gì trong mắt thế giới?

đất nước kangaroo

Những ai yêu nước Úc nhất định phải biết Úc nổi tiếng về cái gì và những điều thú vị ở đất nước đặc biệt chiếm nguyên lục địa này.

Nước Úc được mọi người ưu ái gọi với cái tên “lục địa đảo”. Bản thân điều này cũng đã khiến đất nước tươi đẹp này vô cùng đặc biệt và thú vị rồi. Úc nổi tiếng về cái gì? Hãy cùng dạo quanh nước Úc và đi tìm câu trả lời để nếu có dịp bạn nhất định phải ghé thăm:

Bãi biển Whitsundays

Bãi biển WhitsundaysBãi biển Whitsundays

Australia có nhiều bãi biển với cảnh đẹp tới ngoạn mục. Nếu đi du lịch úc, bạn có thể lọc ra cho mình nhiều lựa chọn như dong thuyền buồm đến Whitsundays hay dạo một vòng tại bờ biển hoang sơ Wilsons Promontory ở Victoria. Bạn cũng có thể ngắm những bãi biển cát trắng mịn khi đi xe từ Sydney tới Cairns theo tuyến đường Pacific Coast Touring Route.

Kangaroo là đặc trưng của nước Úc

Kangaroo là đặc trưng của nước ÚcKangaroo là đặc trưng của nước Úc

Những loài động vật như đà điểu, chim bói cá hay kangaroo là đặc trưng của nước Úc. Bạn có biết rằng có đến 1500 loài nhện khác nhau tại Úc, hơn 6000 loài ruồi, 4000 loài kiến và 350 loài mối?

Nhà hát Opera

Nhà hát OperaMột trong những toà nhà đẹp nhất thế kỷ 10.

Nhà hát Opera là một điểm du lịch chính tại Úc và cũng là một trong những toà nhà đẹp nhất thế kỷ 10. Nhà hát hoàn thành năm 1960 với chất lượng âm thanh tuyệt vời. Nó có khoảng 1000 phòng và có thể chứa tổng cộng tất cả 5000 người cùng lúc. Mái nhá của nhà hát này nặng tới hơn 161 000 tấn.

Thành phố văn hóa thế giới Melbourne

Thành phố văn hóa thế giới MelbourneĐây là một trong những trung tâm nổi tiếng nhất của Australia

Melbourne là thành phố được tổ chức UNESCO công nhận là: thành phố văn hóa thế giới. Đây là một trong những trung tâm nổi tiếng nhất của Australia về thời trang, thể thao, văn hóa. Một thành phố đi bộ đúng nghĩa, hiện đại nhưng lại đầy giản dị, những nghệ sĩ ven đường, vỉa hè thênh thang không bao giờ có cảnh chiếm dụng hay những chiếc xe song mã cổ đưa đón du khách tới khắp mọi nơi…

Great Barrier Reef là vỉa san hô lớn nhất trên thế giới

Great Barrier Reef là vỉa san hô lớn nhất trên thế giớiGreat Barrier Reef là vỉa san hô lớn nhất trên thế giới

Great Barrier Reef là vỉa san hô lớn nhất trên thế giới. Bạn có biết Vỉa san hô khổng lồ (Great Barrier Reef) cũng có một hòm thư? Nếu bạn muốn gửi một là thư hay một tấm thiệp đến người mà bạn yêu quý, tất cả những gì bạn cần làm là bắt 1 cái phà và đi ra đó. Tuy nhiên hãy nhớ dán tem của Great Barrier Reef. Đỉnh Núi tuyết (Snowy mountains) của Úc có lượng tuyết hàng năm lớn hơn cả lượng tuyết tại dãy An pơ (Alps) Thuỵ Sĩ.

Úc có trang trại gia súc lớn nhất thế giới

Úc có trang trại gia súc lớn nhất thế giớiTrang trại gia súc

Những vùng trồng nho ở Úc đặc biệt trong mắt du khách

Những vùng trồng nho ở Úc đặc biệt trong mắt du kháchVườn nho tại Úc

Rượu nho của Úc không nổi tiếng bằng các loại vang châu Âu nhưng những vùng trồng nho của Úc thì lại nổi danh khắp thế giới. Tới với miền Nam hoặc Tây Úc bạn có thể được ngắm nhìn một màu xanh leo lẻo với những chùm nho lủng lẳng đến mỡ màng.

Văn hóa dân gian thổ dân

Văn hóa dân gian thổ dânÚc rất nổi tiếng với văn hóa dân gian thổ dân

Úc rất nổi tiếng với văn hóa dân gian thổ dân. Đây chính là thành tố quan trọng cấu thành nên nét văn hóa đặc sắc, là một phức hợp giá trị của văn học – lịch sử –  ngôn ngữ – tôn giáo – đạo đức… của dân tộc Australia. Bạn có thể đến vào dịp lễ hội Garma được diễn ra ở Gulkula, vùng đất Nanydjaka, Lễ hội văn hoá Torres Strai đ­ược tổ chức hàng năm tại đảo Thứ Năm để có thể tìm hiểu thêm về những nền văn hóa thú vị này.
Câu hỏi Úc nổi tiếng nhất về cái gì trong mắt thế giới có lẽ đã được trả lời rồi. Nếu bạn thấy đất nước xinh đẹp này thú vị, đừng bỏ lỡ các thông tin về tin nước úc cập nhật trên trang nhé.